|

Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm

Ngày đăng: 19-06-2022

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 0,5 kg 
  • Hành lá: 10 g
  • Gừng: 30 g
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: nửa trái
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê ( có thể thay bằng tương ớt)
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Mẹo nhỏ để chọn thịt heo ngon: Chọn phần thịt không có mùi hôi, thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, có lớp mỡ trong và sáng. Phần da thì mỏng để khi nướng có thể nhanh phồng và giòn đều.

Sơ chế nguyên liệu

Để có một miếng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thì nguyên liệu cần phải sạch và tươi và được chế biến đúng cách.

  • Bước 1: Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng và dùng dao cạo sạch phần lông dưới da cũng như loại bỏ đi mùi hôi. Gừng và hành lá rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt lát mỏng.
  • Bước 2: Cho nước, gừng, hành lá vào nồi chờ cho nước sôi và tỏa mùi thơm thì cho thịt vào nồi (lưu ý: đặt phần da ở bên dưới cho tiếp xúc với đáy nồi). Cho thịt luộc trong nồi tầm 5 phút, vớt ra đĩa rồi dùng giấy thấm dầu thấm cho phần thịt được ráo hơn.

Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi đem luộc

  • Bước 3: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi tiến hành ướp với hỗn hợp nguyên liệu gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào phần thịt. Đối với phần da heo, sau khi làm khô bề mặt da lấy hỗn hợp chanh và muối phết đều lên bề mặt trong 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút. Sau đó để miếng thịt nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Ướp gia vị trước khi đem đi nướng

Nướng thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Lót 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu sau đó đặt phần thịt tiếp xúc với phần giấy bạc, phần da heo thì hướng lên trên rồi nướng thịt trong 3 lần để đảm bảo thịt có 1 lớp da giòn rụm. Lần 1 chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sau 30 phút lấy thịt ra ngoài tầm 5 phút tiếp tục nướng thịt lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Bước 3: Lấy thịt ra và tiếp tục nướng thịt lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.

Nướng thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Sau 60 phút được chiên trong nồi chiên không dầu chúng ta đã có một miếng thịt heo quay nồi chiên không dầu thơm lừng, giòn rụm rồi. Heo quay có thể kết hợp với cải chua để làm thịt kho cải chua hoặc ăn với bánh hỏi, bún,....

Heo quay có thể kết hợp với cải chua để làm thịt kho cải chua hoặc ăn với bánh hỏi, bún,.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ heo: 0,5 kg 
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Giấm: 30 ml
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê

Mẹo nhỏ để chọn thịt ba chỉ heo ngon: Chọn phần thịt có màu hồng tươi, sớ thịt săn, phần da mỏng. Tỷ lệ giữa thịt và mỡ phải đều, lớp mỡ xen giữa trong, có màu trắng sáng, đặc biệt phần thịt không được rời ra so với phần bì.

Sơ chế nguyên liệu

Để làm ra miếng thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu ngon thì nguyên liệu cần phải sạch, tươi và được sơ chế đúng cách.

  • Bước 1: Thịt ba chỉ về rửa sạch với nước muối loãng và cạo sạch phần lông dưới da để loại bỏ đi mùi hôi. Tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Bước 2: Cho thịt ba chỉ và đổ nước ngập ½ miếng thịt vào nồi đun sôi ( lưu ý : đặt phần da ở bên dưới cho tiếp xúc với đáy nồi ). Cho thịt luộc trong nồi tầm 5 phút vớt ra đĩa rồi dùng giấy thấm dầu thấm cho phần thịt được ráo nước.

cần phải sạch, tươi và được sơ chế đúng cách thịt ba chỉ để loại bỏ mùi hôi

  • Bước 3: Tiếp theo thái thịt ra từng miếng nhỏ vừa ăn rồi tiến hành ướp hỗn hợp nguyên liệu hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muồng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê mật ong, hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm vào phần thịt. Đối với phần da, sau khi làm khô bề mặt da lấy hỗn hợp giấm và muối phết đều lên bề mặt trong 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút rồi để miếng thịt nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Chế biến thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu

Bước 1: Để thức ăn chín đều và thơm ngon bạn lấy một miếng giấy bạc lót trên khay chiên. Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đặt nhiệt độ nướng là 180 độ C trong vòng 30 phút.

Bước 2: Lần 2 nướng bạn có thể giảm nhiệt độ khoảng 160 độ C và nướng trong 20 phút. 

Bước 3: Cuối cùng bạn lấy thịt ra kiểm tra, nếu bạn muốn tăng thêm độ giòn có thể chiên thêm lần 3 trong 10 phút với nhiệt độ 160 độ C.

Chế biến thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Sau các bước trên bạn có thể làm được món thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu giòn rụm rồi.

thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu giòn rụm

Với những chia sẻ về 2 công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu trên đây thì bạn có thể chế biến ra món heo quay giòn rụm, nhanh chóng với bữa ăn của gia đình bạn rồi. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên khi có sự giúp đỡ của công thức với nồi chiên không dầu này.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

Cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện

Tỏi đen có nhiều lợi ích cho cơ thể tuy nhiên giá thành cao nên nhiều người chưa có khả năng mua được. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm tỏi đen ngay tại nhà chỉ với loại tỏi ta thông thường và chiếc nồi cơm điện.

01-02-2023

2 công thức làm thịt heo xào lạ miệng cả nhà mê tít

Thịt heo chế biến được rất nhiều món nhưng bạn đã từng thử 2 công thức làm thịt heo xào lạ miệng khiến cả nhà mê tít chưa? Cùng EPRO vào bếp chế biến ngay món này nhé!

09-09-2022

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong siêu ngon

Mì Efu có thể chế biến thành nhiều món đặc biệt. Bỏ túi ngay cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hongkong ngon không kém nhà hàng qua bài viết sau nhé!

07-12-2022

2 cách nấu lẩu thái tom yum từ đơn giản đến thập cẩm thơm nức cho ngày mưa

Lẩu tomyum bắt nguồn từ Thái Lan. Xứ sở Chùa Vàng cũng là nơi rất nổi tiếng về các món ăn món lẩu với độ cay và ngon trên cả mức tuyệt vời. Khi nhắc đến lẩu của Thái Lan người ta liền nghĩ đến lẩu Tomyum. Lẩu Tomyum không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở rất nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.

10-10-2022

Cách làm chả trứng bắc thảo thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Chả trứng là món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Hôm nay hãy cùng EPRO biến tấu một chút với công thức làm chả trứng bắc thảo ngay sau đây nhé!

15-12-2022

Cách làm giò heo hầm nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn

Món giò heo hon nước dừa không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Giò heo được hầm mềm rục kết hợp với nước dừa béo ngậy mè trắng dậy mùi thơm tạo nên món ngon khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm giò heo hon nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn qua bài viết dưới đây.

04-10-2022

Gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn

Với gợi ý mỗi ngày một mâm cơm ngon cho gia đình dưới đây của EPRO bạn sẽ không còn gặp tình trạng sắp đến bữa mà không biết nên nấu món gì hay kết hợp món gì với nhau nữa nhé!

25-05-2022