|

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Ngày đăng: 01-02-2023

Tôm rang nước cốt dừa là món ngon mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon, rất dễ ăn, phù hợp với cả nhà. Chỉ với một vài bước đơn giản mà bạn có thể tự tay chuẩn bị và chết biến tại nhà là đã có ngay món tôm rang nước cốt dừa đãi cả nhà rồi. Cùng EPRO học ngay công thức và bắt tay vào làm ngay nhé.

1. Nguyên liệu làm món tôm rang nước cốt dừa

  • 600g tôm
  • 100ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • Ớt, tỏi, hành tím, hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, nước mắm, ớt bột

Mẹo hay:
Để chọn tôm tươi ngon, bạn nên chú ý mua những con tôm có vỏ trong, ít mùi tanh, không có hiện tượng chảy nhớt, phần thân uốn cong thành hình tròn. Không nên mua những con tôm có mùi lạ, phần chân tôm chuyển màu đen.

Nguyên liệu làm món tôm rang nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món tôm rang nước cốt dừa

2. Cách làm tôm rang nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chọn được những con tôm tươi ngon, có kích thước vừa phải, bạn hãy chuẩn bị một tô nước và pha thêm ½ muỗng canh muối vào khuấy đều. Tiến hành cắt bỏ đầu, râu tôm và phần chỉ trên lưng tôm.

Cho tôm vào tô nước muối và rửa sơ qua rồi rửa lại với nước sạch khoảng hai nước. Sau đó cho toàn bộ tôm ra một cái tô để chuẩn bị ướp.Phần ớt tươi, tỏi và hành thì lần lượt băm nhỏ. Hành lá cắt khúc tầm 2cm hoặc thái nhỏ tùy theo ý thích.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp tôm

Đảo đều phần tôm đã sơ chế và làm sạch cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu điều (hoặc có thể thay thế bằng dầu ăn), 1 muỗng canh hỗn hợp băm nhuyễn ớt tươi, tỏi và hành tím.

Ướp tôm trong khoảng 15 phút để ngấm hết gia vị.

 Ướp tôm

Ướp tôm

Bước 3: Rang tôm với nước cốt dừa

Cho 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo, đợi dầu nóng thì cho thêm ½ muỗng canh hỗn hợp băm nhuyễn gồm ớt tươi, tỏi và hành tím lên đảo cùng cho đến khi có mùi thơm và chuyển vàng.

Tiếp tục cho phần tôm đã ướp vào chảo, để bếp ở mức lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi tôm chín đều và chuyển sang màu đỏ. Sau đó cho 100ml nước cốt dừa và ½ muỗng canh đường vào, để lửa nhỏ tiếp tục xào đều để nước cốt dừa ngấm vào thịt tôm và nấu trong khoảng 10 phút .

Rang tôm với nước cốt dừa

Rang tôm với nước cốt dừa

Bước 4: Thành phẩm

Cho thêm một ít hành lá đã cắt nhỏ lên món ăn và thưởng thức tôm rang nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy cực kỳ hấp dẫn.

Thành phẩm tôm rang nước cốt dừa

Thành phẩm tôm rang nước cốt dừa

3. Thưởng thức

Sự kết hợp của tôm rang đậm đà, thịt dai dai cùng nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ làm nên một món ăn cực kỳ mới lạ, hấp dẫn. Đặc biệt không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp đủ năng lượng, vitamin và dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe.

Tôm rang nước cốt dừa cực kỳ thích hợp để ăn kèm cơm trong những bữa ăn thường ngày. Cả gia đình chắc chắn đều sẽ thích mê món ăn này.

Thưởng thức

Thưởng thức

Vừa rồi là công thức làm làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà mà bạn có thể dễ dàng tự mình vào bếp thực hiện. Chúc bạn thành công và tận hưởng món ăn này một cách trọn vẹn nhé!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

Nhiều chị em săn lùng các món ngon được chế từ đậu hũ trứng. Sẵn dịp mình có làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm cho bữa cơm gia đình nên cũng xin chia sẻ ạ! Những khoanh đậu hũ trứng mềm mịn tẩm bột và trứng rồi chiên chín béo thơm quyện lấy hỗn hợp sốt thịt băm đậm đà ngon ơi là ngon. Tất cả nguyên liệu cho món đậu hũ trứng sốt thịt băm đều dễ dàng tìm mua tại siêu thị rất hợp với túi tiền của chị em

12-09-2022

2 cách nấu lẩu thái tom yum từ đơn giản đến thập cẩm thơm nức cho ngày mưa

Lẩu tomyum bắt nguồn từ Thái Lan. Xứ sở Chùa Vàng cũng là nơi rất nổi tiếng về các món ăn món lẩu với độ cay và ngon trên cả mức tuyệt vời. Khi nhắc đến lẩu của Thái Lan người ta liền nghĩ đến lẩu Tomyum. Lẩu Tomyum không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở rất nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.

10-10-2022

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị đơn giản thơm ngon tại nhà

Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Để có được một tô bún bò chuẩn vị đặc sản Huế thơm ngon cần khá nhiều nguyên liệu tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm. Cùng EPRO bắt tay vào bếp ngay theo công thức dưới đây nhé!

05-08-2022

Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào

Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.

17-12-2022

Chia sẻ cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà nhâm nhi cực thích

Chôm chôm là trái cây vị chua ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay cùng tìm hiểu ngay cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà cho cả nhà nhé!

21-03-2023

Cách làm chân gà lắc thập cẩm trứng non chiêu đãi gia đình

Chân gà lắc thập cẩm trứng non có khó làm như bạn nghĩ? Cùng Epro vào bếp và chế biến món ngon này để chiêu đãi gia đình nhé!

26-09-2022

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan

Các bạn có biết ức gà làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử chế biến ngay món ức gà chiên nè. Món ăn này tuy không quá mới mẻ nhưng luôn được nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ bởi hương vị giòn tan siêu hấp dẫn.Cùng EPRO vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

17-10-2022

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm thơm ngon đậm đà tại nhà

Thịt kho tàu món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là dịp Tết Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn bí quyết làm món thịt kho tàu ngon hấp dẫn nhé.

01-02-2023