|

Cách nấu BÚN MĂNG VỊT

Ngày đăng: 04-08-2022

Nguyên liệu cần nấu bún măng vịt

  • 1 con vịt làm sẵn
  • 200g tiết vịt
  • 500g măng tươi
  • 2 củ gừng
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ hành khô
  • 3 cây hành lá
  • 500g bún tươi
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ớt…

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún măng vịt

Cách nấu bún măng vịt

Bước 1: Bạn có thể mua vịt đã được làm sẵn ngoài chợ hoặc mua nguyên còn về làm tại nhà, sau đó đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng, dùng nửa củ gừng đập dập hoặc một chút rượu trắng chà xát lên mình vịt để khử hết mùi hôi. Sau đó, bạn tiếp tục rửa sạch lại bằng nước lạnh lần nữa.

Nửa củ gừng còn lại gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Măng tươi bạn đem rửa sạch, sau đó thái thành những sợi dài khoảng 5 – 7cm. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi với chút muối rồi cho măng vào luộc khoảng 30 phút để măng ngon hơn và không bị đắng. Sau đó bạn vớt măng ra, xả lại với nước lạnh nhiều lần rồi để ráo.

Phần tiết vịt bạn luộc chín rồi cắt miếng vừa.

Nấu 1 nồi nước khác rồi cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng đập dập, 2 cây hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước luộc sôi thì hạ lửa nhỏ cho vịt chín từ từ, rồi mở vung nồi và vớt vớt hết bọt và váng mỡ vịt thường xuyên trong quá trình luộc để nước dùng bún trong và ngọt.

Bước 2: Thịt vịt khi đã luộc chín, bạn đem chần sơ qua nước đá lạnh để da vịt không bị thâm. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Chặt thịt vịt đã luộc thành miếng vừa ăn

Bước 3: Cho dầu vào chảo, phi hành và tỏi băm cho thơm rồi đổ măng tươi vào xào, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn đều. Khi măng đã ngấm đều gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt, thêm vào hành lá, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn là được.

Bước 4: Pha nước chấm thịt vịt vào chén với hỗn hợp gồm: gừng thái sợi, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều tất cả cho hòa quyện, đậm đà.

Nước chấm giúp món bún măng vịt thêm hoàn hảo

Kỹ thuật chọn măng và vịt ngon để món ăn thêm trọn vẹn hương vị

– Khi mua măng, bạn nên chọn những măng có màu vàng nhạt, nhìn hơi thâm do được ngâm với muối, dai, không dễ gãy, có mùi thơm đặc trưng và không bị mốc.

– Khi mua vịt, bạn nên cọn những con có da màu vàng đều, dùng tay ấn vào thịt, ức, đùi thấy chắc, đàn hồi. Không nên chọn những con có da bị xỉn màu, thịt bở, phù nề và có nhiều vết bầm, thâm, tụ máu vì đó là những con vịt không ngon. Nếu mua vịt sống, bạn nên chú ý chọn con có lông mượt, còn lông tơ, tránh mua vịt có lông xù, rũ rượi nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún măng vịt nóng hổi với nước dùng trong, vị ngọt thanh hấp dẫn, thơm mùi gừng và có bị hơi béo của nước luộc vịt; măng tươi giòn ngọt tự nhiên; thịt vịt dai ngọt, màu sắc bắt mắt; rau sống giòn tươi, nước mắm gừng đậm đà.  Đây chính là cách nấu món bún măng vịt thơm ngon tại nhà không chỉ giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú mà còn là cách để chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân yêu thật tốt. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Mách bạn cách làm salad trái thơm mayo siêu ngon

Salad trái thơm mayo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào. Hôm nay Epro-shop sẽ hướng dẫn bạn làm món salad trái thơm mayo siêu ngon.

16-11-2022

Khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm

Khổ qua là thực phẩm tốt quen thuộc và tốt cho sức khỏe. Học cách làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

05-11-2022

Chia sẻ cách làm cơm chiên ngọc bích bắt mắt ăn ngon tròn vị

Cùng EPRO khám phá ngay cách làm món cơm chiên ngọc bích vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng chỉ với những nguyên liệu rau củ thiên nhiên quen thuộc ngay sau đây!

22-03-2023

Mách bạn cách làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà

Ngày Tết bạn đã ăn quá nhiều món ăn nặng bụng. Thử ngay công thức làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà sau những ngày vui xuân đón Tết.

28-01-2023

Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

Nhiều chị em săn lùng các món ngon được chế từ đậu hũ trứng. Sẵn dịp mình có làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm cho bữa cơm gia đình nên cũng xin chia sẻ ạ! Những khoanh đậu hũ trứng mềm mịn tẩm bột và trứng rồi chiên chín béo thơm quyện lấy hỗn hợp sốt thịt băm đậm đà ngon ơi là ngon. Tất cả nguyên liệu cho món đậu hũ trứng sốt thịt băm đều dễ dàng tìm mua tại siêu thị rất hợp với túi tiền của chị em

12-09-2022

2 cách nấu lẩu thái tom yum từ đơn giản đến thập cẩm thơm nức cho ngày mưa

Lẩu tomyum bắt nguồn từ Thái Lan. Xứ sở Chùa Vàng cũng là nơi rất nổi tiếng về các món ăn món lẩu với độ cay và ngon trên cả mức tuyệt vời. Khi nhắc đến lẩu của Thái Lan người ta liền nghĩ đến lẩu Tomyum. Lẩu Tomyum không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở rất nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.

10-10-2022