|

Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

Ngày đăng: 12-09-2022

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đậu hủ trứng 4 cây
Thịt heo băm 50gr
Ớt chuông 100gr
Gừng  2 miếng
Tỏi 3 tép
Dầu hào  1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Muối  1 muỗng cà phê
Dầu ăn 120ml
Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

Bước 1: Bỏ hạt ớt chuông, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Bóc vỏ tỏi băm nhỏ. Băm nhỏ 2 lát gừng. Rửa sạch đậu hũ trứng, cắt khoanh dày 1cm.

Bước 2: Chần đậu hủ qua nước sôi (hoặc chiên)

Bước 3: Cho 20ml dầu ăn vào chảo. Cho thịt heo bằm vào đảo đều cho thịt săn lại. Sau khi thịt băm đổi màu hoàn toàn thì cho gừng và tỏi băm vào và tiếp tục xào.

Bước 4: Nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều tay rồi thêm 1 chén nước lọc vào, đun sôi. Sau đó cho ớt chuông xanh và đỏ vào xào cùng. Nêm chút muối và tiêu cho vừa miệng. Hòa tan bột bắp với chút nước, rồi rót từ từ vào nồi thịt băm, vừa rót vừa khuấy đều. Khi sốt thịt băm sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Xếp đậu hũ trứng ra đĩa sâu lòng, rưới sốt thịt băm lên trên mặt cho ngập tràng, nếu thích có thể rắc thêm chút hành lá hoặc ngò rí thái nhỏ lên trên nữa là tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé. Món đậu hũ trứng sốt thịt băm ăn cùng cơm nóng rất hợp gu đấy.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

2 cách nấu lẩu thái tom yum từ đơn giản đến thập cẩm thơm nức cho ngày mưa

Lẩu tomyum bắt nguồn từ Thái Lan. Xứ sở Chùa Vàng cũng là nơi rất nổi tiếng về các món ăn món lẩu với độ cay và ngon trên cả mức tuyệt vời. Khi nhắc đến lẩu của Thái Lan người ta liền nghĩ đến lẩu Tomyum. Lẩu Tomyum không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở rất nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.

10-10-2022

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị đơn giản thơm ngon tại nhà

Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Để có được một tô bún bò chuẩn vị đặc sản Huế thơm ngon cần khá nhiều nguyên liệu tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm. Cùng EPRO bắt tay vào bếp ngay theo công thức dưới đây nhé!

05-08-2022

Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào

Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.

17-12-2022

Chia sẻ cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà nhâm nhi cực thích

Chôm chôm là trái cây vị chua ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay cùng tìm hiểu ngay cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà cho cả nhà nhé!

21-03-2023

Cách làm chân gà lắc thập cẩm trứng non chiêu đãi gia đình

Chân gà lắc thập cẩm trứng non có khó làm như bạn nghĩ? Cùng Epro vào bếp và chế biến món ngon này để chiêu đãi gia đình nhé!

26-09-2022

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan

Các bạn có biết ức gà làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử chế biến ngay món ức gà chiên nè. Món ăn này tuy không quá mới mẻ nhưng luôn được nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ bởi hương vị giòn tan siêu hấp dẫn.Cùng EPRO vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

17-10-2022

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm thơm ngon đậm đà tại nhà

Thịt kho tàu món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là dịp Tết Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn bí quyết làm món thịt kho tàu ngon hấp dẫn nhé.

01-02-2023

Công thức làm bánh bao khoai tây vỏ mềm thơm dễ thực hiện tại nhà

Bánh bao khoai tây là một món ăn ngon và dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng EPRO vào bếp học làm bánh bao khoai tây vỏ mềm thơm dễ thực hiện tại nhà nhé!

24-03-2023