Công thức làm bánh bí đỏ nhân thịt lạ miệng đổi vị cả nhà
Bánh bí đỏ tôm thịt sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày muốn đổi vị trong thực đơn nhà bạn. Sự kết hợp giữa tôm thịt và bí đỏ không chỉ tạo nên một món ngon bùng vị mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách làm đơn giản, cực kỳ thích hợp cho những ngày đổi gió, cùng Epro thực hiện món bánh bí đỏ nhân thịt lạ miệng này ngay nhé!
Mẹo hay: Để chọn bí đỏ ngon, bện nên chọn những quả có màu vàng pha cam đậm. Cầm lên nặng, chắc tay và có vỏ ngoài trơn nhẵn, cuống còn tươi và dài.
Nguyên liệu làm bí đỏ nhân thịt
Bí đỏ gọt vỏ, rửa qua nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Đem phần bí đỏ đi luộc trong nước hoặc hấp cách thủy khoảng 15 phút đến khi bí đỏ chín mềm thì cho ra dĩa.
Thịt ba rọi sau khi rửa sạch và cắt ra thành nhiều miếng nhỏ thì đem đi xay nhuyễn.
Tôm lột vỏ, bỏ phần đầu đuôi và chỉ lưng và rửa sạch, sau đó cho phần tôm vào máy xay và xay nhuyễn cùng với thịt ba rọi.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Nấm mèo bạn ngâm khoảng 2 - 3 tiếng cho nở rồi với ra cắt nhỏ.
Mẹo hay: Khi gọt bí, bạn có thể đeo bao tay để không bị dính mủ bí.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt và tôm sau khi xay nhuyễn thì bỏ ra tô lớn. Cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, một ít đường, ít tiêu xay và hỗn hợp nấm mèo, hành lá đã cắt nhuyễn ở trên vào. Trộn đều hỗn hợp và để ướp khoảng 10 - 15 phút.
Ướp nhân thịt
Bí đỏ sau khi đã được làm chín cho ra dĩa, nghiền bí đỏ cho đến khi nhuyễn mịn. Cho thêm 30g bột nếp vào trộn đều. Tiếp theo, cho thêm phần lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp. Tán đều cho hỗn hợp đến khi đều màu. Cuối cùng, nhồi hỗn hợp vỏ bánh cho đến khi không còn dính tay thì hoàn tất.
Làm vỏ bánh
Chia bột và nhân thịt thành từng phần nhỏ vừa ăn.
Bạn có thể ấn hoặc cán dẹp bằng cây cán bột phần bột bí đỏ để bột mỏng đều ra.
Bỏ thêm lên trên vỏ bánh phần nhân thịt rồi vo tròn sau cho phần bột bánh bao trùm nhân bánh. Chỉnh sửa cho bánh được tròn, cân đối và láng mịn hơn. Cuối cùng, để bánh lên trên giấy nến.
Mẹo hay: Để vo bánh tròn và láng mịn dễ dàng, bạn có thể cho thêm một lớp dầu ăn đã chuẩn bị. Sau khi nắn xong bánh, bạn có thể dùng 1 cây xiên que (hoặc đũa ăn) để tạo khía cho bánh đẹp hơn.
Nặn bánh
Xếp đều bánh vào xửng hấp. Quét thêm 1 lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt bánh để bánh có độ bóng nhìn ngon hơn.
Kế đến, để xửng lên trên nồi nước, đậy nắp kín và hấp chín bánh trong khoảng 20 phút. Sau khi hấp, để bánh nguội khoảng 5 phút rồi lấy ra để thưởng thức.
Hấp bánh
Xếp bánh đã chín ra dĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò rí để bánh thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể ăn bánh cùng với nước tương để tăng thêm hương vị cho món này nhé.
Thành phẩm
Với vỏ bánh mềm mịn, dẻo dẻo, dai dai thơm lừng bí đỏ. Phần nhân thịt trắng nõn được ướp vừa ăn, nấm mèo giòn sần sật kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ tôm, thịt và bí đỏ đem lại một món ăn ngon khó cưỡng.
Thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt
Món bánh bí đỏ nhân thịt là một trong những món ăn thơm ngon, lạ miệng và dễ làm mà bạn có thể bổ sung trong danh sách những món ăn trong những lần chưa biết ăn gì.
Bài viết trên là những chia sẻ của Epro về cách làm bánh bí đỏ nhân thịt lạ miệng, đổi vị cả nhà. Hy vọng bạn sẽ mang lại cho bạn một món ngon ngày đổi vị cho gia đình của bạn.
Chia sẽ mạng xã hội :
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà
Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!
28-06-2022
Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà
Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.
01-02-2023
Cách làm bò lá lốt chiên vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm
Món bò lá lốt chiên giòn đã dậy hương thơm lừng quanh gian bếp nhà bạn. Hãy cùng EPRO SHOP đi tìm công thức món ăn này nhé!
30-10-2022
CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA GIÒN NGON CÁC BÉ THÍCH MÊ
Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm cực kỳ thơm ngon độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.
12-09-2021
2 cách làm món chân gà muối thơm ngon giòn rụm ai cũng mê
Hiện nay những món ngon làm từ chân gà được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng và ủng hộ nhất là giới trẻ. Từ chân gà nướng chân gà ngâm sả tắc cho đến cách làm chân gà sốt Thái đều thu hút mọi người. Đặc biệt dạo gần đây món chân gà muối được xem như một “làn gió mới” đem đến cho mọi người một trải nghiệm cực kỳ mới lạ. Nếu bạn không muốn ăn ngoài hàng quán thì có thể tự tay trổ tài món ăn độc đáo này tại nhà nè. Hãy cùng EPRO vào bếp làm ngay bạn nhé!
06-10-2022
Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng
Cá lăng là loại cá phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cá lăng cũng như biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày được nấu từ loại cá này bạn đừng bỏ qua bài viết mà EPRO chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn hào hứng chỉ muốn lăn ngay vào bếp.
31-07-2022
Thịt vịt ngon chấm cùng nước mắm gừng đậm đà măng giòn ngọt ăn kèm sợi bún mềm… ai ăn cũng ghiền ngay từ phút đầu tiên. Cách làm bún măng vịt tưởng như đơn giản với 2 nguyên liệu chính là vịt và măng nhưng để làm ra thành phẩm thơm ngon không còn mùi hôi của vịt thì không dễ dàng. Công thức chi tiết dưới đây sẽ tiết lộ các bí quyết có phần nước dùng trong thanh ngọt tự nhiên vịt chín mềm vừa độ măng giòn ngon.
04-08-2022