Cách nấu canh khế thịt bò thanh nhiệt thơm ngon bổ dưỡng
Canh thịt bò nấu khế là món ăn có hương vị thơm ngon, giúp giải nhiệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ. Cùng EPRO tìm hiểu cách nấu canh khế thịt bò đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò
Thịt bò khi mua về, đầu tiên bạn rửa sạch sau đó ngâm vào bát rượu trắng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô. Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt bò với giò sống.
Sơ chế thịt bò
Trộn thịt bò băm và giò sống trong bát với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và một chút muối. Tiếp tục quết thịt bò và giò sống cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo, đàn hồi.
Quết nhân thịt
Rửa sạch cà chua và để ráo. Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, cắt khúc 2 đốt ngón tay. Khế rửa sạch, đợi khô, thái mỏng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cho 1 lít nước vào nồi và để lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vo viên thịt bò, cho vào nồi. Sau đó cho cà chua và khế vào. Cho 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào rồi khuấy đều.
Vớt hết bọt, đợi nước sôi lại, nêm nếm gia vị, cho hành ngò vào, tắt bếp.
Nấu canh
Như vậy là hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Cùng cả nhà thưởng thức bữa cơm cùng món canh nóng hổi này nhé nhé.
Canh khế thịt bò hấp dẫn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Nước canh khế chua ngọt cùng với thịt bò mềm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà. Cùng vào bếp và thực hiện món ngon này cho cả nhà nhé!
Thưởng thức canh khế thịt bò
Cách chọn nguyên liệu
Lưu ý khi nấu canh khế thịt bò
Cách chọn nguyên liệu
Trên đây là cách làm canh khế thịt bò và những lưu ý khi thực hiện món ăn này. Hy vọng bạn đã có thêm món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chia sẽ mạng xã hội :
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà
Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!
28-06-2022
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon thanh mát
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết này EPRO sẽ hướng dẫn chị em chế biến món canh thơm ngon này nhé!
01-02-2023
Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà
Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.
01-02-2023
Cách làm bò lá lốt chiên vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm
Món bò lá lốt chiên giòn đã dậy hương thơm lừng quanh gian bếp nhà bạn. Hãy cùng EPRO SHOP đi tìm công thức món ăn này nhé!
30-10-2022
Khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm
Khổ qua là thực phẩm tốt quen thuộc và tốt cho sức khỏe. Học cách làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.
05-11-2022
CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA GIÒN NGON CÁC BÉ THÍCH MÊ
Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm cực kỳ thơm ngon độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.
12-09-2021
Công thức làm sandwich ớt chuông độc lạ đang nổi rần rần trên mạng
Sandwich ớt chuông đang nổi “rần rần” trên mạng xã hội thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu công thức làm món sandwich độc lạ này nhé!
29-12-2022