|

Cách nấu canh khế thịt bò thanh nhiệt thơm ngon bổ dưỡng

Ngày đăng: 11-11-2022

Canh thịt bò nấu khế là món ăn có hương vị thơm ngon, giúp giải nhiệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ. Cùng EPRO tìm hiểu cách nấu canh khế thịt bò đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

  • 150gr thịt bò
  • 150gr giò sống
  • 2 trái khế
  • 7 trái cà chua bi
  • Ngò gai, rau ôm, tỏi băm
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai
  • Gia vị: rượu trắng, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, đường

Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

2. Hướng dẫn cách nấu canh khế thịt bò thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò khi mua về, đầu tiên bạn rửa sạch sau đó ngâm vào bát rượu trắng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô. Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt bò với giò sống.

Sơ chế thịt bò

Sơ chế thịt bò

Bước 2: Quết nhân thịt

Trộn thịt bò băm và giò sống trong bát với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và một chút muối. Tiếp tục quết thịt bò và giò sống cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo, đàn hồi.

Quết nhân thịt

Quết nhân thịt

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch cà chua và để ráo. Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, cắt khúc 2 đốt ngón tay. Khế rửa sạch, đợi khô, thái mỏng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 4: Nấu canh

Cho 1 lít nước vào nồi và để lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vo viên thịt bò, cho vào nồi. Sau đó cho cà chua và khế vào. Cho 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào rồi khuấy đều.

Vớt hết bọt, đợi nước sôi lại, nêm nếm gia vị, cho hành ngò vào, tắt bếp.

Nấu canh

Nấu canh

Bước 5: Thành phẩm

Như vậy là hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Cùng cả nhà thưởng thức bữa cơm cùng món canh nóng hổi này nhé nhé.

Canh khế thịt bò hấp dẫn

Canh khế thịt bò hấp dẫn

3. Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Nước canh khế chua ngọt cùng với thịt bò mềm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà. Cùng vào bếp và thực hiện món ngon này cho cả nhà nhé!

Thưởng thức canh khế thịt bò

Thưởng thức canh khế thịt bò

4. Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu canh khế thịt bò

Cách chọn nguyên liệu

  • Chọn thịt bò tươi có màu đỏ tươi, nhỏ, mịn, có mùi thơm của bắp bò, mỡ màu vàng nhạt, hơi săn chắc. Dù bạn có cho tay vào miếng thịt bò cũng không bị dính. Không mua thịt bò có màu tái và có mùi hôi khó chịu.
  • Bạn chọn mua những quả khế chín, tươi, giòn, không bị gãy cánh, đốm đen, bầm tím. Không mua khế quá chín vì khi nấu sẽ bị nát và mất hương vị.

Lưu ý khi nấu canh khế thịt bò

  • Bạn cần cho thịt bò vào tô rượu trắng và ngâm trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước. Mùi hôi của thịt bò sau khi sơ chế bằng cách này sẽ giảm bớt và ăn ngon hơn.
  • Ngoài ra bạn cần một củ gừng nhỏ, sau đó cạo vỏ và xay nhuyễn, xát vào thịt bò rồi rửa lại bằng nước lạnh.
  • Băm nhỏ tỏi hoặc hành tây và ướp thịt bò trước khi chế biến không chỉ làm cho thịt bò không còn mùi hôi mà khi nấu sẽ dậy mùi hơn.

Cách chọn nguyên liệu

Cách chọn nguyên liệu

Trên đây là cách làm canh khế thịt bò và những lưu ý khi thực hiện món ăn này. Hy vọng bạn đã có thêm món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN

Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.

31-05-2022

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon thanh mát

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết này EPRO sẽ hướng dẫn chị em chế biến món canh thơm ngon này nhé!

01-02-2023

Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà

Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.

01-02-2023

Cách làm bò lá lốt chiên vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm

Món bò lá lốt chiên giòn đã dậy hương thơm lừng quanh gian bếp nhà bạn. Hãy cùng EPRO SHOP đi tìm công thức món ăn này nhé!

30-10-2022

Khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm

Khổ qua là thực phẩm tốt quen thuộc và tốt cho sức khỏe. Học cách làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

05-11-2022

CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA GIÒN NGON CÁC BÉ THÍCH MÊ

Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm cực kỳ thơm ngon độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.

12-09-2021

Công thức làm sandwich ớt chuông độc lạ đang nổi rần rần trên mạng

Sandwich ớt chuông đang nổi “rần rần” trên mạng xã hội thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu công thức làm món sandwich độc lạ này nhé!

29-12-2022