TÌM HIỂU CÁCH LÀM PHỞ XÀO BÒ THƠM NGON KHÔNG NÁT?
Phở xào bò vừa ngon vừa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Nếu món phở truyền thống đã quá quen thuộc thì tại sao bạn không thử làm phở xào bò với hương vị hoàn toàn khác biệt. Từng sợi bánh phở mềm dai thấm đẫm trong nước xốt đậm đà cùng các loại nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Nội dung chính:
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Thịt bò chà xát muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thịt vào âu ướp với chút tỏi, hành tím băm, 1,5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, chút tiêu xay, trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt bò với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet
Hành lá làm sạch, cắt khúc xéo. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành từng lát xéo mỏng. Cải thìa làm sạch, cắt đôi.
Cho vào chén các gia vị gồm: 2 muỗng canh nước tương (hoặc 1 muỗng canh hắc xì dầu), 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu xay, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.
Pha chế xốt xào. Ảnh: Internet
Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm ít tỏi, hành tím băm. Cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái, trút ra dĩa.
Xào chín tái thịt bò. Ảnh: Internet
Tiếp tục sử dụng lại chảo vừa rồi, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, hành tím băm. Lần lượt cho nấm và cà rốt vào cùng 2 muỗng canh xốt xào, trộn đều. Khi thấy 2 nguyên liệu đã chín, bạn tiếp tục cho cải thìa vào và xào chín, trút tất cả ra âu, để riêng.
Các loại rau củ được xào chín, thấm đẫm trong xốt xào đậm đà. Ảnh: Internet
Cho bánh phở vào âu nước nóng 70 độ C, ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, bỏ nước và ngâm lại với nước nóng 70 độ C thêm một lần nữa. Lúc này, sợi phở đã mềm, bạn dùng đũa khuấy cho tơi rồi trút ra, rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cho bánh phở vào âu, trộn đều cùng phần xốt xào còn lại.
Trộn đều sợi phở với xốt xào. Ảnh: Internet
Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và xào thơm hành lá, hành tây. Sau đó, bạn tiếp tục cho phở đã trộn xốt vào chảo, đảo đều với lửa lớn.
Khi thấy sợi phở đã chín mềm, bạn cho rau cải, thịt bò đã làm ở bước 3 vào, trộn đều. Xào thêm 3 phút là có thể tắt bếp.
Cho các nguyên liệu vào xào chung và tắt bếp. Ảnh: Internet
Sau khi thực hiện xong, bạn cho PHỞ XÀO bò ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức. Nên dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị cho món ăn bạn nhé!
Ngoài cách làm phở xào mềm cùng thịt bò, bạn có thể thử thực hiện món phở xào giòn để làm mới khẩu vị cho bản thân và gia đình.
Cách làm món này rất đơn giản, bạn trụng mềm sợi phở, đem trộn đều cùng lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Sau đó rắc bột năng vào, tiếp tục trộn thật kỹ để bột bám đều hết vào các sợi phở và đem chiên vàng. Thịt bò và rau củ xào chín cùng xốt (như cách làm phở xào mềm). Cuối cùng, bạn bày bánh phở đã chiên ra dĩa, trút thịt và rau lên trên cùng nước xốt là có thể thưởng thức.
Bạn có thể dùng xúc xích để thay thế thịt bò cho món ăn này. Ảnh: Internet
Cách làm phở xào thịt bò đơn giản nhưng hương vị mà món ăn này mang lại sẽ khiến bạn phải ngất ngây và khó quên.
Chia sẽ mạng xã hội :
Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào
Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.
17-12-2022
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
Mách bạn cách làm lòng gà xào sốt tiêu ấm nồng ăn ngon tròn vị
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì ngon để đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng Epro vào bếp học làm món lòng gà xào sốt tiêu ngay nhé!
12-12-2022
CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA GIÒN NGON CÁC BÉ THÍCH MÊ
Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm cực kỳ thơm ngon độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.
12-09-2021
Cách nấu gà tiềm thuốc bắc ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Gà ác hầm thuốc bắc là món ăn quen thuộc được dùng để bồi bổ và hồi phục sức khỏe. Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi món ăn này còn có những lợi ích gì khác? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn.
22-11-2022
Cách làm lẩu rau củ bò bông hoa đẹp mắt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần
Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn gì vào ngày cuối tuần hãy cùng Epro vào bếp học làm món lẩu rau củ bò bông hoa nhé!
02-12-2022
Mách bạn cách làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà
Ngày Tết bạn đã ăn quá nhiều món ăn nặng bụng. Thử ngay công thức làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà sau những ngày vui xuân đón Tết.
28-01-2023
Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà
Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!
28-06-2022