|

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị cả nhà thích mê

Ngày đăng: 17-12-2022

Nếu bạn đang trong tình trạng nhàm chán với các món ăn thường xuyên hằng ngày và đang cần tìm một món ăn thơm ngon lạ miệng mà cách chế biến cũng không quá cầu kỳ thì nghêu nướng sốt me là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

1. Nguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me

  • 1.5kg nghêu
  • 50gr mỡ gáy
  • 50gr đậu phộng rang
  • 2 muỗng canh nước cốt thơm
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh nước cốt me
  • 1 muỗng canh tiêu xanh
  • 1 muỗng cà phê hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, muối, muối tiêu chanh

Nguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me

Nguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me

Mẹo hay:
- Để chọn mua nghêu ngon, bạn nên chọn mua nghêu đã đóng miệng, khó tách vỏ vì chúng vẫn còn sống, tươi ngon. Bạn cũng nên mua những con nghêu lớn, có vỏ cứng cáp, khỏe mạnh, không có mùi lạ. Bạn cũng không nên mua những con nghêu quá nhỏ vì thịt của chúng bị teo, không ngon nữa.
- Để chọn mua mỡ gáy heo tươi ngon, bạn nên chọn mua mỡ có màu trắng đục, độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi lạ.

2. Cách làm nghêu nướng sốt me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghêu mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 4-6 tiếng, cắt vào vài lát ớt để chúng nhả sạch cát. Sau đó, rửa sạch lại với nước và tách một phần vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Mỡ mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm.

Tiêu mua về bạn đem đi rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn cho ra chén rồi cho vào một ít muỗi, một ít hạt nêm.

Bước 2: Làm sốt me

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh nước cốt thơm, 3 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập.

Làm sốt me

Làm sốt me

Sau đó, nấu hỗn hợp sốt với lửa nhỏ cho đến khi sốt hơi sệt lại rồi cho hỗn hợp sốt ra chén.

Bước 3: Làm mỡ hành

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho mỡ gáy và 1 muỗng canh nước vào nấu đến khi mỡ hơi ngã vàng thì đổ ra chén hành đã cắt, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp mỡ hành. Tóp mỡ thì bạn cho ra một chén riêng.

Làm mỡ hành

Làm mỡ hành

Bước 4: Nướng nghêu

Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc bếp điện, cho nghêu đều lên vỉ nướng rồi cho sốt me cùng mỡ hành lên, nướng nghêu khoảng 1 phút rồi gắp nghêu ra rồi cho vào phía trên một ít đậu phộng rang đã giã bể, cho tóp mỡ lên trên là có thể thưởng thức.

Nướng nghêu

Nướng nghêu

Bước 5: Thành phẩm

Nghêu nướng sốt me có thịt nghêu dai dai, giòn ngọt tự nhiên, sốt me chua ngọt vừa ăn hòa vào một chút vị cay nhẹ của tiêu, thơm lừng của mỡ hành cùng vị béo, giòn của tóp mỡ vô cùng bắt miệng.

Nghêu nướng sốt me thơm ngon

Nghêu nướng sốt me thơm ngon

3. Thưởng thức

Nghêu nướng nướng sốt me chua ngọt tròn vị

Nghêu nướng nướng sốt me chua ngọt tròn vị

Nghêu nướng sốt me có vị chua ngọt bắt miệng, bạn có thể chấm kèm thêm muối tiêu chanh để món ăn thêm phần đậm đà. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo, xà lách để món ăn thêm phần tròn vị nhé!

Trên đây là chia sẻ của EPRO về công thức làm món nghêu nướng sốt me thơm ngon tròn vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

Nhiều chị em săn lùng các món ngon được chế từ đậu hũ trứng. Sẵn dịp mình có làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm cho bữa cơm gia đình nên cũng xin chia sẻ ạ! Những khoanh đậu hũ trứng mềm mịn tẩm bột và trứng rồi chiên chín béo thơm quyện lấy hỗn hợp sốt thịt băm đậm đà ngon ơi là ngon. Tất cả nguyên liệu cho món đậu hũ trứng sốt thịt băm đều dễ dàng tìm mua tại siêu thị rất hợp với túi tiền của chị em

12-09-2022

2 cách nấu lẩu thái tom yum từ đơn giản đến thập cẩm thơm nức cho ngày mưa

Lẩu tomyum bắt nguồn từ Thái Lan. Xứ sở Chùa Vàng cũng là nơi rất nổi tiếng về các món ăn món lẩu với độ cay và ngon trên cả mức tuyệt vời. Khi nhắc đến lẩu của Thái Lan người ta liền nghĩ đến lẩu Tomyum. Lẩu Tomyum không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở rất nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.

10-10-2022

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị đơn giản thơm ngon tại nhà

Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Để có được một tô bún bò chuẩn vị đặc sản Huế thơm ngon cần khá nhiều nguyên liệu tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm. Cùng EPRO bắt tay vào bếp ngay theo công thức dưới đây nhé!

05-08-2022

Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào

Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.

17-12-2022

Chia sẻ cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà nhâm nhi cực thích

Chôm chôm là trái cây vị chua ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay cùng tìm hiểu ngay cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà cho cả nhà nhé!

21-03-2023

Cách làm chân gà lắc thập cẩm trứng non chiêu đãi gia đình

Chân gà lắc thập cẩm trứng non có khó làm như bạn nghĩ? Cùng Epro vào bếp và chế biến món ngon này để chiêu đãi gia đình nhé!

26-09-2022

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan

Các bạn có biết ức gà làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử chế biến ngay món ức gà chiên nè. Món ăn này tuy không quá mới mẻ nhưng luôn được nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ bởi hương vị giòn tan siêu hấp dẫn.Cùng EPRO vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

17-10-2022

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm thơm ngon đậm đà tại nhà

Thịt kho tàu món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là dịp Tết Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn bí quyết làm món thịt kho tàu ngon hấp dẫn nhé.

01-02-2023