2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan
Mẹo hay
- Để mua ức gà tươi ngon, bạn nên chọn loại có phần ức đầy, thịt hồng hào, săn chắc, không có mùi hôi, phần da và mỡ có màu trắng, không có vết bầm tím/tụ máu và ít có các sọc kẻ trên thớ thịt.
- Bạn có thể tìm mua vụn bánh mì và muối gia vị (kết hợp giữa muối và các loại bột gia vị như ớt bột, bột tỏi, bột thì là,...) hay các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,...) nhé!
Nguyên liệu làm ức gà chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài tầm 1.5cm, rồi mới cắt tiếp thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem trứng gà đánh tan cùng 2 muỗng canh nước nhé.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Trộn bột
Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng nha.
Trộn bột
Bước 3: Tẩm bột cho ức gà
Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.
Lưu ý: Nếu có thời gian thì bạn hãy đặt ức gà tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút – 1 tiếng để khi chiên sẽ ngon hơn. Còn không thì bạn để yên chúng ngoài nhiệt độ phòng tầm 10 – 15 phút, rồi mới chiên nhé.
Tẩm bột cho ức gà
Bước 4: Chiên ức gà
Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi nè.
Chiên ức gà
Bước 5: Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vàng óng cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm ôm lấy phần thịt gà bên trong săn chắc, ngọt thơm. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, sốt mayonnaise,... để tăng hương vị hơn nha.
Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn
Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
Bạn rửa ức gà cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
Cắt ức gà
Kế đến cho ức gà vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột sả, 1 muỗng canh tiêu rồi trộn đều cho ức gà thấm vị.
Ướp ức gà
Bước 2: Pha bột
Bạn cho vào tô 4 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê giấm ăn (hoặc chanh), cho từ từ nước lọc vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.
Pha bột
Bước 3: Tẩm bột cho ức gà
Bạn cho bột chiên giòn vào tô gà đã ướp rồi trộn đều, sau đó rưới phần bột đã pha lên trên rồi tiếp tục trộn đều cho ức gà thấm.
Tẩm bột cho ức gà
Bước 4: Chiên ức gà
Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đun cho sôi, sau đó cho ức gà tẩm bột vào chiên đến khi vàng đều. Bạn nhớ đảo đều để gà không bị cháy nhé. Sau khi ức gà chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Chiên ức gà
Bước 5: Thành phẩm
Món ức gà chiên giòn vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn. Lớp vỏ vàng rụm bên ngoài hoà quyện cùng thịt gà được ướp đậm đà. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise để tăng hương vị món ăn. Vào bếp và làm ngay thôi nào!
Món gà chiên giòn vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn
Nếu là tín đồ của thịt gà thì bạn không nên bỏ lỡ món ức gà chiên thơm ngon, hấp dẫn giòn tan này đâu nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào.
Chia sẽ mạng xã hội :
Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào
Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.
17-12-2022
Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm thơm ngon đậm đà tại nhà
Thịt kho tàu món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là dịp Tết Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn bí quyết làm món thịt kho tàu ngon hấp dẫn nhé.
01-02-2023
Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà
Bạn biết ngoài những xớ thịt béo béo của gà thì bộ lòng gà cũng chiếm được trái tim của nhiều người lắm đó. Chúng ta có thể chế biến đa dạng các món với lòng gà thơm ngon bổ dưỡng. Cùng EPRO học cách nấu miến lòng gà này thì mọi chuyện sẽ đơn giản thôi. Xem nhanh
01-02-2023
Công thức làm mực nhồi tôm sốt tiêu xanh lạ miêng ăn ngon hút hồn
Món mực nhồi tôm sốt tiêu xanh lạ miệng còn sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị cực kỳ đậm đà độc đáo mà còn giúp bổ sung nhiều khoáng chất khác nhau.
09-11-2022
Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.
01-08-2022
Hướng dẫn cách làm gà viên tandoori đậm đà ăn ngon mê say
Gà viên tandoori là một món ăn của Ấn Độ với hương vị thơm ngon đậm đà mềm dai. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà ăn ngon mê say.
14-03-2023
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
TỔNG HỢP #3 CÁCH NẤU LẨU CÁ KÈO CHUẨN VỊ MIỀN TÂY
Lẩu cá kèo là món ngon mỗi ngày quen thuộc và mang đậm màu sắc đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Không chỉ vậy đây còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và được bán phổ biến tại các nhà hàng quán lẩu hiện nay. Dưới đây sẽ là 3 cách nấu lẩu cá kèo ngon chuẩn vị miền Tây mà bạn không nên bỏ qua để có thể sẵn sàng trổ tài bất cứ khi nào nhé.
10-11-2021