TẠI SAO KHÔNG NÊN ĐỂ CHUỐI TRONG TỦ LẠNH

Chuối là một loại trái cây tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích và mua nhiều về để tủ lạnh ăn dần. Nhưng bạn có biết việc để chuối trong tủ lạnh thực chất là một thói quen không tốt chút nào.

Lý do không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh

Chúng ta đã biết trong chuối có tới 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tạo ra với 11 loại khoảng chất và 6 loại vitamin quan trọng. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều thyroxine, một tiền chất có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hòa hoạt động của tim mạch nhất là đối với trẻ nhỏ.

Tuy có nhiều tác dụng như vậy nhưng chuối lại rất phổ biến ở nước ta với giá thành khá rẻ nên chúng ta thường có thói quen mua thật nhiều về và cất trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Thế nhưng, theo các chuyên gia đây là một thói quen không nên duy trì.

Lý do vì ngăn mát tủ lạnh thường có nhiệt độ dao động khoảng từ 4 tới 8 độ C. Ở mức nhiệt độ này, chuối rất dễ bị thâm đen, biến chất, thậm chí đông cứng và hư thối. Ảnh hưởng tiêu cực tới dưỡng chất và mùi vị của chuối.

Chính vì vậy, để giúp chuối tươi lâu bạn chỉ nên bảo quản chuối bằng những cách đơn giản sau:

  • Nên mua chuối vừa chín tới, cuống còn xanh, không có vết thâm và bảo quản chuối ở nơi thoáng khí với nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C. Tránh để chuối tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc hơi nóng từ bếp.
  • Không bảo quản chuối chung với các loại trái cây và rau củ khác có thể dẫn đến việc làm chuối chín nhanh hơn, mau hư hơn.
  • Bạn cũng không nên bảo quản chuối trong túi kín vì chuối sẽ nhanh chóng chuyển sang màu nâu đen do lượng khí etylen mà chuối sinh ra sẽ không thể thoát ra ngoài.
  • Nếu chuối đã chín đều và bạn lại thích ăn chuối lạnh, hãy bọc trong giấy báo, gói kín từng quả lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thể giữ chuối được khoảng 6 tới 8 ngày.