NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY HÚT BỤI CHO MÙA TẾT

Máy hút bụi sẽ giúp bạn hoàn thành công việc vệ sinh nhà cửa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu đang có ý định mua máy hút bụi trong mùa Tết này thì hãy cùng Gia Thành tham khảo bài viết sau đây để chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình nhé!

 1. Nhu cầu sử dụng hằng ngày

Tết là dịp người thân quây quần bên nhau để ăn uống, vui chơi và để trao nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới nên nhà bạn cũng sẽ có nhiều bụi bẩn và rác thải hơn. Cho nên bạn cần kỹ lưỡng trong việc chọn máy để việc dọn dẹp nhà cửa được thoải mái hơn nhé.

 • Nếu bạn chỉ cần hút bụi khô trên sàn nhà, thảm, sofa,… thì máy hút bụi khô cơ bản là lựa  chọn thích hợp nhất cho gia đình bạn.
 • Máy hút bụi đa năng có giá thành cao hơn, nhưng có nhiều tính năng hiện đại, tiện ích hơn như hút nước bẩn, giặt thảm, khử mùi, hút bụi rèm cửa,…
 • Ngoài máy hút bụi dạng cây dùng để vệ sinh nhà cửa, thường sử dụng ở các gia đình thì máy hút bụi cầm tay cũng được người dùng ưa chuộng nhờ giá thành thấp, dễ sử dụng.
 • Máy cầm tay thích hợp để làm sạch ở không gian nhỏ hoặc các loại vật dụng như sách vở, máy tính, gối, bàn, xe ô tô…

 1. Chọn công suất hút từ 350 W, công suất tiêu thụ thấp
 • Công suất máy thể hiện chỉ số tiêu thụ điện năng của máy hút bụi. Trong khi đó, công suất hút bụi thể hiện khả năng hút bụi của máy.
 • Vậy nên, bạn cần chọn máy có chỉ số công suất điện thấp mà công suất hút cao, nghĩa là vận hành tốn ít điện mà lực hút vẫn mạnh. Và nên chọn loại máy có công suất hút khoảng 350W trở lên.

Ví dụ, nếu trên máy ghi chỉ số công suất điện là 1000W~250W và công suất hút là 590W~90W thì có nghĩa là khi sử dụng công suất hút ở mức nhỏ nhất – 90W thì điện năng tiêu thụ tương đương 250W. Khi dùng ở mức lớn nhất, tức công suất hút là 590W thì điện năng tiêu thụ là khoảng 1000W.

 1. Mua máy có khoang chứa bằng hộp nhựa dung tích từ 1 lít trở lên
 • Máy dùng hộp chứa bụi được trang bị hộp nhựa để chứa bụi bẩn. Khoang chứa tháo lắp và chùi rửa dễ dàng.
 • Một ưu điểm lớn so với máy sử dụng túi chứa bụi đó là bạn sẽ không phải tốn chi phí thay thế, không phải lo lắng đi tìm mua phụ kiện thay thế khi khoang chứa bị rách thủng trong quá trình đang sử dụng.
 • Khoang chứa có dung tích lớn từ 1 lít trở lên sẽ giúp bạn hút được nhiều bụi bẩn, lông thú, phấn hoa... mà không phải thao tác đổ bụi nhiều lần.

NGUỒN ST