Mẹo làm sạch và khử mùi đồ dùng bằng thủy tinh

Một số đồ dùng như ly, bình, hộp thủy tinh luôn mang đến nét sang trọng và hiện đại cho không gian sử dụng. Tuy nhiên, bảo quản như thế nào để chúng luôn sáng bóng, không bị dính mùi thức ăn thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây nhé.


Làm sáng bóng đồ dùng thủy tinh

- Với chai, hũ, bình thủy tinh khó chùi rửa thì bạn chỉ cần lấy 1 nắm gạo hoặc 1 ít vỏ trứng gà vụn cùng 1 ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc thật mạnh. Làm như vậy vài lần thì chúng sẽ sạch bóng như mới.


- Với những chiếc ly, bình sử dụng lâu ngày có mảng bám, ố vàng thì bạn nên ngâm 5 phút trong giấm trắng hoặc lau nhẹ nhàng với khăn mềm có thấm baking soda (có bán tại các siêu thị) rồi rửa lại với nước sạch.

- Nếu bạn dùng lát chanh chà vào thành đồ dùng và ngâm trong 10 phút, rồi rửa lại bằng nước ấm thì không những đồ thủy tinh sạch bóng mà hương chanh vẫn còn lưu lại trên đồ dùng.

Mẹo khử mùi hiệu quả cho đồ dùng thủy tinh

- Với những hộp đựng thực phẩm, nếu bạn chưa thể chùi rửa liền thì nên tráng qua với nước sạch rồi ngâm chúng trong nước để loại bỏ bớt mùi và thức ăn thừa.

- Để khử mùi cho chai lọ thủy tinh, bạn nên ngâm chúng qua đêm rồi tráng lại với nước ấm.

- Đối với những chiếc ly đã sử dụng để uống bia, rượu thì bạn có thể ngâm chúng trong dấm ăn khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

- Bạn cũng có thể thả vài lát chanh vào bình, hũ thủy tinh và ngâm khoảng 30 phút, hoặc 1 ít mù tạt vào chai rồi lắc thật mạnh tay sau đó rửa lại với nước sạch thì đây cũng là một cách khử mùi hiệu quả.