Lò nướng có thể thay thế lò vi sóng được không?

Lò vi sóng dùng để hâm nóng thức ăn nhanh chóng. Lò nướng có nhiệt độ cao làm chín thức ăn. Vậy, có thể không cần mua lò vi sóng mà dùng hẳn lò nướng không? Muốn biết được điều này, hãy để Gia Thành giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Công dụng lò vi sóng

Lò vi sóng mang chức năng chính là hâm nóng thức ăn, đồng thời cũng có nhiều công dụng khác như rã đông, nấu ăn... Bạn cũng có thể làm bánh với lò vi sóng, tuy nhiên do cơ chế hoạt động, nên lò chỉ có thể chế biến một số loại bánh theo công thức riêng và không thể đáp ứng được các yêu cầu bánh nướng mềm mịn, giòn xốp, thơm lừng mùi vani như khi dùng lò nướng.

Công dụng lò vi sóng có nướng

Hiện nay nhiều lò vi sóng đã có thêm chức năng nướng mang đến sự tiện lợi hơn trong việc bếp núc. Đặc biệt hơn, thức ăn được nướng bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn so với lò nướng thông thường. Đây là một ưu điểm mà người bận rộn cực kì thích.

Thế nhưng, lò vi sóng nướng thức ăn sẽ không ngon bằng lò nướng. Do đó, nếu bạn muốn dùng thì hãy chọn loại lò vi sóng nướng có giá thành cao để chất lượng món ăn ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn loại lò có chức năng nấu vi sóng và nướng kết hợp để thức ăn bớt khô.

Có thể dùng lò nướng thay thế lò vi sóng?

Thật sự, nếu bạn muốn hâm nóng thức ăn thì lò nướng có thể thay thế lò vi sóng với điều kiện phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp. Lò nướng ít kén đồ đựng thực phẩm, bạn có thể cho cả giấy bạc vào trong lò mà không sao. Bên cạnh đó, chúng còn giúp thức ăn giữ được lượng nước, không bị khô và chín đều.

Để kết luận cho hai thiết bị này, bạn nên nghĩ đến nhiệm vụ chủ yếu của chúng và mục đích sử dụng của mình. Bạn cần tiện lợi, nấu ăn nhanh và đa năng, lò vi sóng sẽ đáp ứng được nhu cầu. Trường hợp, bạn yêu thích và đòi hỏi cao trong việc làm bánh, lò nướng là sự lựa chọn thích hợp. Nếu bạn muốn sử dụng chuyên sâu và có một căn bếp hoàn mỹ, hãy mua cả lò vi sóng và lò nướng để chúng bù đắp những khuyết điểm cho nhau.

Nguồn ST