KINH NGHIỆM CHỌN MUA ẤM SIÊU TỐC

Sở hữu một chiếc ấm siêu tốc loại tốt giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên chọn mua một chiếc ấm siêu tốc chất lượng là một điều không hề dễ dàng. Một vài kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc dưới đây từ Điện Máy Gia Thành hy vọng sẽ mang lại cho bạn một số kiến thức hữu ích trong việc chọn mua ấm siêu tốc.

Chọn những thương hiệu ấm đun siêu tốc uy tín

Chưa cần quan tâm đến chủng loại, màu sắc hay yếu tố nào khác, điều bạn cần chú ý trước tiên là tránh mua phải những loại hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hãy đến với những nhà phân phối uy tín và chọn sản phẩm của những nhà sản xuất có tên tuổi. Sản phẩm phải có tem, mác rõ nét, đàng hoàng và bảo hành đầy đủ.
Chọn những thương hiệu ấm đun siêu tốc uy tín
Một số thương hiệu ấm đun siêu tốc đang được phân phối chính hãng tại Điện Máy Gia Thành như: Bluestone, Sanaky, Sunhouse, Panasonic, PhilipsComet,…

Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hầu hết các ấm thường có thể tích 1,5-1,7 lít tương đương với khoảng bảy và mười ly. Bạn có thể mua ấm với dung tích lớn hơn, ví dụ cho việc sử dụng văn phòng, nhưng hầu hết mọi người thích sử dụng một chiếc ấm nhỏ hơn như một chiếc bình để thuận tiện hơn cho việc pha các loại đồ uống thường xuyên.
Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng
Bạn cũng có thể mua ấm nhỏ hơn phù hợp cho việc đi du lịch. Ấm nhỏ cũng lý tưởng cho các ngày nghỉ hoặc nếu bạn sống một mình. Có rất nhiều kiểu dáng ấm đun nước khác nhau có sẵn mà có thể bạn có thể chọn được nó dễ dàng đó phù hợp với phong cách của nhà bếp của bạn.

Lưu tâm đến Công suất của ấm siêu tốc

Tuỳ theo số nhân khẩu trong gia đình và nhu cầu sử dụng để bạn chọn mua ấm đun siêu tốc có dung tích phù hợp. Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc cho thấy, loại ấm đun siêu tốc phổ biến có dung tích từ 2,2 - 5 lít.
Lưu tâm đến Công suất của ấm siêu tốc
Ấm siêu tốc có công suất từ 1800W-2200W, nếu chọn loại ấm có công suất lớn tốc độ đun sôi sẽ nhanh hơn chỉ mất khoảng 1-3 phút để đun sôi 1,7 lít nước tuy nhiên sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn so với loại có công suất nhỏ.

Sử dụng ấm siêu tốc đúng cách

Khi đã lựa chọn được chiếc ấm ưng ý và phù hợp với nhu cầu thực tế, bạn hãy lưu ý một chút đến cách sử dụng nó. Nếu biết quan tâm đến yếu tố "của bền tại người", thì chắc chắn bạn sẽ kéo dài được tối đa tuổi thọ của sản phẩm.
Sử dụng ấm siêu tốc đúng cách
Không nên cho thêm gia vị, thức ăn vào ấm siêu tốc để tránh tình trạng làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của ấm đun.
Nên cho một lượng nước vừa, tránh tình trạng cho quá nhiều để tránh tình trạng tràn nước khi sôi, hoặc nếu cho thấp hơn mức tối thiểu sẽ gây đóng cặn cho ấm.
Không để cặn quá nhiều trong ấm, thường xuyên vệ sinh để tránh rỉ sét, giảm khả năng truyền nhiệt của sản phẩm.
Nguồn ST