HƯỚNG DẪN MUA LÒ NƯỚNG PHÙ HỢP

Ngày nay căn bếp hiện đại không thể thiếu đi lò nướng. Với thiết bị tiện dụng này các chị em nội trợ tha hồ tự tay mình làm ra nhiều món thơm ngon, bổ dưỡng mà không phải tới những nhà hàng sang trọng. Bạn có thể cho ra lò các loại bánh như bánh cookies, bánh bông lan, bánh mỳ hay các món từ thịt như thịt nướng, gà nướng…

Sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã từ nhiều hãng khác nhau sẽ làm bạn khó chọn lựa. Để mua được sản phẩm ưng ý nhất cho gian bếp bạn cần xác định rõ các tiêu chí khi chọn mua. Hôm nay mình sẽ bật mí cho bạn một vài kinh nghiệm quý báu giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Xuất xứ sản phẩm

Để hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng lò nướng bạn nên chọn mua hàng tại những hệ thống điện máy uy tín như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim , MediaMart …hay hệ thống bán lẻ trực tuyến uy tín số một Việt Nam Lazada. Để sở hữu được một sản phẩm chất lượng nguồn gốc rõ ràng, chế độ bảo hành của hãng và dịch vụ hậu mãi khách hàng tốt. Một vài hãng nổi tiếng hiện nay được nhiều người tiêu dùng đặt niềm tin như Panasonic, Sunhouse, Electrolux …Tránh mua hàng trôi nổi chất lượng kém mà còn dễ xảy ra cháy nổ, rất nguy hiểm.

Nhu cầu sử dụng

Trước khi mua bạn cần xem xét kĩ nhu cầu sử dụng của bản thân hay của gia đình mình. Bạn sử dụng cho mục đích gì? Kinh doanh hay chỉ có nhu cầu sử dụng trong gia đình. Bạn dùng thường xuyên hay không? Mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn chọn được loại lò nướng có kích cỡ nhỏ vừa hay lớn, công suất phù hợp tránh tình trạng lãng phí xảy ra.

Chọn loại lò nướng

Hiện nay lò nướng có hai loại cơ bản là lò nướng thủy tinh và lò nướng thùng. Lò nướng thùng là loại được nhiều người lựa chọn hơn bởi thiết kế sang trọng cùng tính năng đa dạng hơn.Tuy nhiên mỗi lò đều có ưu nhược điểm khác nhau nên tùy vào mục địch sử dụng để chọn lựa loại phù hợp.

  • Lò nướng thủy tinh: loại lò có hình dáng như chiếc nồi gọn nhẹ với chất liệu thủy tinh trong suốt nên bạn dễ dàng theo dõi được tình trạng đồ ăn trong nồi qua màu sắc. Khi nướng cũng cho ra thành phẩm chín vàng đẹp mắt và tiết kiệm điện hơn so với lò nướng thùng. Với lò nướng thủy tinh bạn có thể rã đông, hâm nóng thức ăn một cách dễ dàng. Nhược điểm nhỏ của loại lò này là dễ vỡ khi sốc nhiệt hay bạn di chuyển không cẩn thận và tuổi thọ sản phẩm không cao.
  • Lò nướng thùng: trong quá trình nướng tỏa nhiệt đều giúp thức ăn thơm ngon hơn. Với lò nướng dạng thùng bạn tha hồ làm ra nhiều loại bánh trái, thịt nướng đa dạng khác nhau với dung tích lớn trong cùng một mẻ nướng được nhiều đồ hơn. Lò dễ vệ sinh không chiếm mất nhiều thời gian của bạn. Nhược điểm duy nhất của lò là giá thành cao hơn so với lò nướng thủy tinh.

Kích thước và công suất

Là 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Lò nướng có công suất càng cao thời gian nướng bánh càng nhanh nhưng sẽ tốn điện hơn. Một vài dung tích của lò nướng hiện nay :

  • Dung tích từ 25 – 30 L: Dung tích này phù hợp để nướng những loại bánh như cookie, bánh quy, bánh bông lan cỡ nhỏ ( 16 – 20cm )
  • Dung tích từ 35 – 50 L:  làm được đa số mọi loại bánh như bánh sandwich, bánh bông lan cỡ vừa ( 20 – 24cm )
  • Dung tích 50 L trở lên: Nướng được nhiều loại bánh cùng một lúc và với dung tích lớn này phù hợp với người có ý định kinh doanh.

Tính năng của lò

Nút điều chỉnh nhiệt độ từ 100 – 250 độ C giúp bạn nướng được nhiều loại món khác nhau.

Chức năng hẹn giờ để nướng đúng thời gian quy định. Khi hết giờ lò sẽ tự động tắt mà bạn không mất thời gian ngồi trông chờ.