ĐÁNH BẬT VẾT ĐƯỜNG CHÁY BÁM XOONG NỒI CHỈ TRONG NHÁY MẮT

Trong việc bếp núc, hẳn các mẹ đều một lần làm caramel cho món ăn gia đình, từ những món kho cho đến các món tráng miệng nhưng lại cực khó chịu do lớp đường đóng két ở đáy nồi khó cọ hết được. Thì giờ đây đã có mẹo siêu nhanh cho các mẹ đánh bật vết đường cháy rồi nhé!

Vết đường caramel bị cháy bám dưới xoong, chảo có thể là kết quả của việc bạn nấu caramel với nhiệt độ quá cao, hoặc không cho đủ nước vào xoong, chảo. Nếu không vệ sinh sạch sẽ lớp cháy khét, chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn trong những lần nấu nướng sau và gây mất "thẩm mỹ" cho những chiếc xoong, chảo trong căn bếp của bạn. Có lúc caramel bị chảy ra ngoài thành mặt bếp, đóng cứng lại và bạn sẽ không biết xử lý như thế nào thì dưới đây có vài mẹo siêu đơn giản giúp bếp của bạn luôn sạch sẽ nè!

Đối với xoong nồi

Đổ hết nước đường ra càng nhiều càng tốt ngay khi nó vẫn còn đang nóng, ngay lập tức ngâm vào một chậu nước rửa chén nóng. Sau đó để nguội một chút rồi dùng bọt biển chà nhẹ nhàng, vừa chà vừa đổ thêm một ít nước ấm để làm mềm đường. Ta da, sạch sẽ rồi nè, rửa lại thật sạch lần nữa cùng với nước rửa chén nha!

Đối với mặt bếp

Những mảng đường đóng cứng lại trên mặt bếp cũng khiến các mẹ khốn khổ không chỉ riêng gì trong việc xử lý xoong nồi. Nhiều người lại dùng dao để cậy, điều này khiến bề mặt bếp có thêm nhiều vết xước mà hơn nữa cũng không hiệu quả mấy.

Các mẹ có thể thoải mái xử lý những vết caramel đóng cứng khó chịu đó bằng những mẹo nhỏ sau

  • Với những miếng kệ bếp có thể tháo rời: Ngâm với nước rửa chén nóng và xử lý tương tự như với nồi.
  • Với những khu vực cố định: Dùng một cái khăn được tẩm nước trà nóng, sau đó đặt khăn lên khu vực có vết đường bám cứng đầu. Để khoảng 10-15 phút thì đường đóng cứng đã từ từ mềm, dùng bọt biển chà sạch nhẹ nhàng là xong.

  • Với những khu vực rộng và dày không cọ sạch được ngay thì tiếp tục đặt khăn nóng lên trên, lau lại sạch sẽ bằng các nước cọ rửa kệ bếp chuyên dụng

Hy vọng vài mẹo nhỏ trên đây Gia Thành sẽ giúp ích được cho các bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc làm chủ căn bếp của mình.

Nguồn ST