CHẾ ĐỘ NGỦ ĐÊM CỦA MÁY LẠNH

Hầu hết những chiếc máy lạnh hiện nay đều được các nhà sản xuất trang bị chế độ ngủ đêm. Hãy cùng Trung tâm mua sắm Gia Thành tìm hiểu chế độ này là gì và những lợi ích sẽ nhận được khi sử dụng.

Thế nào là chế độ ngủ đêm trên máy lạnh?

Máy lạnh ngày nay sở hữu chế độ ngủ đêm với mục đích tiết kiệm điện năng cùng bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Nhờ cơ chế thiết lập đặc biệt giúp cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, máy lạnh sẽ hoạt động hiệu quả mang đến cảm giác thư thái và dễ dàng ngủ hơn.

Cơ chế hoạt động của chế độ ngủ đêm

Quay lại những chiếc máy lạnh ngày xưa không có chế độ ngủ đêm, tình trạng càng về đêm càng lạnh xảy ra thường xuyên. Cảm giác lạnh xuất phát từ việc nhiệt độ môi trường bên ngoài hạ dần khi trời càng về khuya và gây ảnh hưởng cho căn phòng của bạn. Vì thế dù máy lạnh chỉ duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn sẽ bị ảnh hưởng, gây cảm giác lạnh cho cơ thể, khiến giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm. Những lúc này, bạn sẽ phải cất công ngồi dậy chỉnh lại nhiệt độ phù hợp và việc mất ngủ vì tình huống này xảy ra một cách thường xuyên.

Để hỗ trợ tối ưu cho giấc ngủ người dùng, chế độ ban đêm trên máy lạnh đã ra đời với những tiện nghi hữu ích. Cụ thể, chế độ ngủ đêm được thiết lập một cách tự động, sau khoảng thời gian cố định nhiệt độ phòng được hạ thấp để bạn đi vào giất ngủ dễ dàng. Sau đó máy lạnh sẽ tự tăng nhiệt độ lên, giúp nhiệt độ phòng phù hợp thân nhiệt của người sử dụng (khoảng sau 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên ~1 độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ và duy trì mức nhiệt độ đó). Nhờ thế, tình trạng rét vào giữa đêm không còn xảy ra, mang đến bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn. Không những thế, tính năng này còn tiết kiệm chi phí điện năng. Khi gần về sáng, máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ đáng kể để tránh hao phí điện năng không cần thiết.

Nguồn ST