CÁCH SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG

Lò nướng là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại, đặc biệt với những người thích tự làm các món nướng, làm bánh tại nhà. Để có một món nướng ngon, bên cạnh việc tẩm ướp gia vị cho thực phẩm, bạn phải biết cách sử dụng lò nướng hợp lý.

Các lò nướng hiện nay thường có nhiều chế độ nướng, có chức năng hẹn giờ, giá cả phải chăng và lò nướng ngày càng được nhiều người ưu chuộng. Gia Thành xin đưa ra cách chọn mua lò nướng và cách sử dụng lò nướng cho các bà nội trợ để thành công hơn trong nấu ăn.

Cách chọn mua lò nướng

Có nhiều lý do để mua một lò nướng riêng. Trên thị trường có sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như  Teka, Fagor, Bosch, Malloca... và khá nhiều các thương hiệu hãng khác. Tuỳ thể tích lò nướng, loại nhiều hay ít chức năng để chọn mua.

Theo các cán bộ kỹ thuật của các hãng sản xuất, lò nướng có công nghệ sản xuất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra là rất ít, dù là sản phẩm của thương hiệu nào. Vì vậy, vấn đề chọn mua theo thương hiệu không quan trọng như nhiều sản phẩm điện gia dụng khác.

Điều cần quan tâm là những chức năng mà các loại lò nướng này có. Ngoài các chức năng chính đơn giản như chỉnh nhiệt độ, thời gian, phần lớn các loại lò nướng hiện tại đều có thêm nút chỉnh để giúp người sử dụng có thể chọn nướng mặt trên, mặt dưới của thực phẩm hoặc cả hai. Ngoài ra, còn có những chức năng kết hợp như nướng có quay, nướng kết hợp, hâm nóng...

Cách sử dụng lò nướng

Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm như gà, bò, tôm hoặc các loại rau củ…, nhưng những hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất khiến cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.  Lò nướng có thể nướng được tất cả các mặt của thực phẩm, tạo độ giòn đều và màu vàng bắt mắt ở bề mặt thực phẩm. Cũng có một số trường hợp nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được các trạm bảo hành ghi nhận do người sử dụng không quen dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.

Như đã nói ở trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để nhiệt độ lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không ảnh hưởng đến sử dụng.

Cách bảo quản lò nướng

Khi mới mua về, nên bật nút khởi động lò trong một giây để bay mùi hóa chất, sau đó có thể cho thực phẩm vào nướng.

Tùy theo các loại thực phẩm mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau.

Sau khi nướng xong, vệ sinh sạch sẽ lò bằng khăn ướt