BẤT NGỜ TRƯỚC 7 CÔNG DỤNG THẦN KÌ CỦA BÀN ỦI

Ai cũng biết bàn ủi từ trước đến nay mang nhiệm vụ làm thẳng quần áo. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó. Nếu bạn sáng tạo hơn trong cách sử dụng sẽ thấy chúng rất đa năng, làm được nhiều việc không tưởng. Cùng Gia Thành điểm qua 7 công dụng khác của bàn ủi nào!

  1. Ép plastic

Bạn muốn ép plastic một tờ giấy? Không cần phải ra tiệm đâu. Đầu tiên, hãy đặt tờ giấy cần ép vào miếng miếng nhựa vừa với nó.

Lót một chiếc khăn lên, rồi chỉnh bàn ủi ở nhiệt độ cao ủi đều và ấn mạnh xuống.

Sau đó, bạn lật mặt sau và làm tương tự. Miếng nhựa chẳng mấy chốc đã ép chặt vào tờ giấy rồi đấy!

  1. Xóa vết xước trên sàn gỗ

Khi sàn gỗ có vết xước hay vết lõm xuống do sử dụng quá lâu, bạn dùng khăn ướt lau ở vị trí đó.

Lót một chiếc khăn, ủi ở nhiệt độ cao theo quỹ đạo nhìn tròn.

Cuối cùng, bạn dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Vết xước hay vết lõm đã bị "hô biến" mất dạng.

  1. Xóa sạch vết nến

Nếu bàn hay sàn nhà bị dính sáp nến, bạn đừng tốn thời gian ngồi cạo, hãy để bàn ủi ra tay. Trải tờ khăn giấy lên chỗ bị dính sáp nến. Để chắc ăn hơn, bạn nên lót thêm giấy nến.

Dùng bàn ủi ở nhiệt độ thấp ủi theo hình tròn. Tiếp đó, di chuyển khăn giấy lên xuống để tróc lớp sáp nến ra.

  1. Nấu ăn

Bỗng một ngày đẹp trời, bếp gas, bếp điện nhà bạn bị hư hỏng, tận dụng ngay bàn ủi để nấu ăn thôi!

  1. Xử lí miếng dán bị khô keo

Nếu miếng dán bị bong tróc vì khô keo, bạn đặt miếng giấy bạc lên trên.

Sau đó dùng bàn ủi ở nhiệt độ thấp ủi xoay tròn và mạnh lên miếng giấy bạc. Tự khắc lớp keo sẽ dính chặt vào miếng dán của bạn ngay.

  1. Xóa bỏ vết hằn trên thảm

Thảm khi bị vật cứng đè lên lâu ngày sẽ hiện lên một vết hằn rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục chúng, hãy thử với bàn ủi.

Bạn lót khăn khô lên thảm, dùng bàn ủi ở chế độ hơi ủi theo chiều lên xuống.

Bạn lấy miếng khăn khô ra, chải lại tấm thảm là hoàn tất.

  1. Đóng gói thực phẩm

Một phương pháp đóng gói vô cùng hiệu quả. Trước hết, bạn ép chặt phần miệng của miếng bọc thực phẩm, kẹp giấy bạc vào đầu bao.

Dùng bàn ủi để ủi lên miếng giấy bạc ở nhiệt độ cao.

Một lúc sau, nhẹ nhàng tháo giấy bạc ra là thực phẩm đã được bọc kĩ càng.