6 LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ TỦ LẠNH GIA ĐÌNH

Ngoài công dụng bảo quản thực phẩm tươi ngon thì tủ lạnh còn chứa đựng những công dụng bất ngờ có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Bảo quản pin năng lượng, thuốc men và phim chụp ảnh

Tủ lạnh có thể giúp bạn bảo quản pin

Không chỉ có tác dụng làm chậm sự phát triển của các loại vi khuẩn trong thực phẩm, tủ lạnh còn là môi trường lý tưởng để tăng tuổi thọ của thuốc men, pin năng lượng và phim chụp ảnh. Phim chụp ảnh dù hết hạn dùng nhưng khi cho vào tủ lạnh vẫn có thể bảo quản để sử dụng tiếp tục, thuốc có thể giữ nguyên công dụng nếu bảo quản lâu bằng tủ lạnh, pin cũng duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Để tăng tuổi thọ pin điện thoại, bạn có thể thực hiện như sau: tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

Sau đó, lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại, vì lúc này pin sẽ liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (chú ý lau kỹ các tiếp điểm của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.

Phục hồi màu trắng của áo len

Tủ lạnh giúp phục hồi màu trắng trên áo len

Với một chiếc áo len màu trắng khi sử dụng lâu ngày sẽ có dấu hiệu bị ố vàng hoặc đen sạm đi, chiếc tủ lạnh của bạn có thể giúp khắc phục điều này. Bạn hãy đem chiếc áo len sau khi đã giặt sạch bỏ vào ngăn đông lạnh, đợi một tiếng đồng hồ rồi đem ra phơi khô, sắc trắng tinh khiết trước kia chắc chắn sẽ được phục hồi lại ở một mức độ nhất định.

Đảm bảo độ bền đẹp của áo tơ tằm

Áo tơ tằm thật thường khó có thể là phẳng mà không ảnh hưởng đến chất liệu nhạy cảm này. Nhưng, chỉ cần cho áo tơ tằm được phun nước trong túi nilong, đặt trong tủ lạnh, sau một lát lấy ra là lại, là có thể làm phẳng mà không hỏng áo.

Ninh nhừ đậu nhanh hơn

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

Nến cháy lâu và không bị nhỏ giọt trên bánh sinh nhật

Tủ lạnh còn giúp nến sinh nhật không bị nhỏ giọt

Vào những ngày hè nóng nực, nến giữ trong nhà có thể bị biến dạng. Cho nến vào trong tủ lạnh sẽ giúp nến giữ được nguyên vẹn hình dạng của nó. Giữ nến trong tủ lạnh 24 giờ đồng hồ, khi mang đốt nến sẽ cháy lâu và không bị nhỏ giọt. Có thể dùng cho những cây nến trên bánh sinh nhật để nến không bị nhỏ giọt xuống bánh.

Giữ trứng gà tươi ngon lâu hơn

Tủ lạnh giúp trứng gà thơm ngon lâu hơn

Để giữ độ tươi ngon của trứng gà lâu hơn, trước tiên lau trứng qua một lần bằng khăn ấm rồi đặt vào trong tủ lạnh, dựng phần đầu to của trứng ở phía trên. Bằng cách này trứng sẽ được bảo quản trong thời gian lâu nhất mà vẫn tươi ngon khi mang ra dùng.

Lưu ý giúp bạn sử dụng tủ lạnh gia đình hiệu quả nhất:

-  Nên kiểm tra gas làm lạnh của tủ lạnh (ít nhất 1 năm 1 lần) vì nếu như tủ lạnh bị thiếu gas sẽ làm giảm đi hiệu quả làm lạnh đáng kể.

-  Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh tránh tình trạng tủ lạnh bị bám bẩn tạo môi trường tốt cho nấm mốc phát triển gây hại sức khỏe của bạn.

-  Không nên cho quá nhiều đồ vào tủ lạnh cùng lúc sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, cũng như nên chú ý đến việc để đồ chặn vào khe tản hơi gió bên trong của tủ lạnh.

-  Hạn chế mở tủ lạnh quá nhiều.

Nguồn ST