12 sai lầm phổ biến khi giặt quần áo bằng máy giặt

Đây là những sai lầm khi giặt quần áo mà hầu hết ai cũng mắc khiến quần áo nhanh hỏng, xuống cấp đấy!


1. Không phân loại

Không phân loại kĩ quần áo là 1 trong những sai lầm nhiều người mắc phải nhất khi giặt quần áo. Không chỉ màu sắc, 1 số loại vải như ren, khăn bông… cũng nên được giặt riêng để tăng tuổi thọ và độ mới.

quan ao

2. Tẩy vết bẩn quá kĩ

Sẽ không có gì bất ngờ khi chỗ bị ố trên quần áo sau khi bạn tẩy sạch xong 1 thời gian đã trở thành 1 lỗ thủng. Nguyên nhân là các chất tẩy cùng với việc bà chà xát quá mạnh gây ra tình trạng vải bị mòn và rách. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể làm sạch chúng 1 cách nhẹ nhàng.

quan ao1

3. Sử dụng quá nhiều bột giặt

Quá nhiều bột giặt không những không khiến quần áo sạch hơn mà ngược lại, xà phòng không tan hết sẽ đọng lại trên quần áo sau khi đã giặt xong, có thể dẫn đến ngứa và dị ứng da.

quan ao2

4. Không kéo khóa quần áo

Bạn nên kéo hết các khóa quần áo khi giặt để đảm bảo răng cưa của khóa kéo không làm sờn hay hỏng các quần áo giặt chung khác.

quan ao3

5. Cài cúc quần áo

Khi giặt quần áo có cúc, bạn không nên đóng cúc bởi lúc giặt dễ đứt cúc cũng như khiến quần áo bị xộc xệch.

6. Giặt đồ bơi trong máy giặt

Đồ bơi/ đồ thể thao hay các trang phục có chất liệu spandex (còn gọi là elastane – sợi nhân tạo có độ giãn cao) không nên giặt trong máy giặt bởi dễ làm mất phom dáng.

quan ao6

7. Thiết lập thời gian nghỉ cho máy giặt

Thiết lập thời gian nghỉ cho máy giặt không thực sự cần thiết như nhiều người nghĩ. Thậm chí sử dụng máy giặt trong vài mẻ giặt liên tiếp còn giúp giảm điện năng tiêu thụ.

8. Giặt gối và chăn chỉ trong một lần giặt

Gối và chăn nên được giặt 2 lần liên tiếp bởi nếu chỉ giặt 1 lần, lượng xà phòng dư còn khá nhiều sẽ không tốt cho da.

quan ao5

9. Không phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

Sau khi giặt xong bạn nên phơi quần áo ngay bởi để lâu trong máy giặt có thể sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc, vừa gây bệnh khi bạn mặc vào vừa làm bẩn máy giặt.

quan ao7

10. Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc

Giặt quá nhiều quần áo 1 lúc khiến máy giặt quá tải, nhanh hỏng đồng thời cũng làm cho quần áo không được sạch hoàn toàn.

quan ao4

11. Giặt áo gió và áo khoác có mũ như quần áo bình thường

Khi giặt áo gió và áo khoác có mũ , bạn nên đặt 3 quả bóng tennis vào máy giặt, vừa giúp hấp thụ bọt xà phòng vừa khiến quần áo không bị xộc xệch.

12. Không chăm sóc máy giặt

Chăm sóc và vệ sinh máy giặt thường xuyên vừa giúp quần áo luôn sạch sẽ, vừa kéo dài tuổi thọ cho máy giặt. Mỗi năm bạn nên làm sạch máy giặt bằng nước ấm và giấm 1 lần bằng cách cho hỗn hợp giấm, nước ấm vào lồng giặt rồi bật chế độ tự làm sạch của máy giặt.


Nguồn: Blogtamsu.vn