UFFA sẽ ghi hình một số trận đấu ở Euro 2016 dưới định dạng thực tế ảo

UFFA sẽ ghi hình một số trận đấu ở Euro 2016 dưới định dạng thực tế ảo

sonlaziosonlazio
  1. Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu UFFA vừa cho biết họ sẽ ghi hình một số trận đấu ở Euro 2016 dưới định dạng thực tế ảo, sử dụng những camera OZO 8 ống kính trị giá 60.000$ của Nokia. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết là UFFA sẽ làm gì với những video này, phát miễn phí cho công chúng, bắt người dùng phải trả tiền để xem hay dành riêng cho một số dịp đặc biệt nào đó?

    Một trong những lựa chọn mà UFFA đang cân nhắc sử dụng là họ sẽ đăng tải một số video lên YouTube để fan của họ có thể vào xem. Tuy nhiên, hiện tại tất cả đều chỉ là thử nghiệm và chưa có gì chắc chắn. Dù vậy. mục tiêu của UFFA khá rõ ràng: họ muốn đem lại trải nghiệm ở sân vận động cho người ngồi ở nhà, và nhiều khả năng là những video này sẽ được phát trực tiếp chứ không cần ghi hình sẵn và dựng lại như các giải pháp trước kia.

    Nếu được thực hiện, những camera Nokia OZO sẽ được đặt ở 2 phía khung thành, kể cả khu vực đường hầm ra sân, phòng thay đổi hay khu vực họp báo cũng có camera 360.

    Ngoài UFFA thì đài truyền hình Sky Sports của Anh đang cố gắng tạo ra một giải pháp để tường thuật trực tiếp trận đấu dưới góc nhìn của cầu thủ.